Bảo mật server Leave a comment

Giải pháp bảo mật máy chủ 

Trong bối cảnh phát triển mạnh mẽ của các loại thiết bị di động hiện đại đã góp phần không nhỏ vào việc giảm bớt gánh nặng sức người cả trí óc lẫn tinh thần , giúp cuộc sống trở lên gọn nhẹ và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên cùng với sự thuận tiện ấy lại xuất hiện những mối nguy đe dọa đánh cắp thông tin ,đánh cắp dữ liệu người dùng qua các trang web “đen” , virus xâm nhập hệ thống máy chủ. Vậy yêu cầu dặt ra lá thiết kế phần mềm , thiết bị có khẳ năng chống lại mối đe dọa luôn dình dập ấy.

Thời gian gần đây, số lượng website Việt Nam bị tấn công đang có chiều hướng gia tăng, đặc biệt hình thức tấn công phổ biến thông qua hành động xâm nhập vào máy chủ (có một số máy chủ chứa hàng trăm trang web), do vậy khi máy chủ bị tấn công, các trang web ở trong đó cũng bị tấn công theo nguyên nhân do  tình trạng lỏng lẻo về bảo mật ở các server Việt Nam rất phổ biến và chưa có chiều hướng cải thiện. Đa phần do người quản trị chưa nắm được những khái niệm căn bản về bảo mật, như đặt mật khẩu quá dễ đoán hoặc không cập nhật các bản vá cho hệ điều hành hoặc cài đặt chương trình anti-virus mới nhất.

Nắm rõ những thách thức đó , hãng Sophos đã cho ra mắt thị trường dòng sản phẩm giúp bảo vệ dữ liệu của bạn từ các phần mềm độc hại mà không làm ảnh hưởng tới hiệu suất máy chủ và hệ thống mạng : Sophos Server Security.

Thiết bị Sophos Server Security đã tích hợp những công nghệ tiên tiến, an toàn, hiệu quả cao, triển khai và quản lí dễ dàng, có tính  tự động hóa cao, tương thích với nhiều nền tảng và khả năng tùy biến linh hoạt , tối ưu hóa cho môi trường ảo đã phần nào đưa thiết bị này có mặt phổ biến trên thị trường và xu hướng trong tương lai được ưu tiên lựa chọn cho công ty doanh nghiệp lớn.

Sophos đưa ra 2 phương án triển khai bảo mật server : Triển khai trực tiếp tại máy chủ hoặc bằng Điện toán đám mây.

Tính năng nổi bật

1 . Bảo vệ các lỗ hổng bảo mật chuyên sâu

Sophos Cloud cung cấp giải pháp bảo vệ máy chủ, quản lí thông qua công nghệ điện toán đám mây tích hợp công nghệ phòng chống mã độc tiên tiến, HIPS, cùng với các máy chủ bảo vệ hệ thống mạng. Vì thế máy chủ và dữ liệu của bạn sẽ luôn được bảo vệ hiệu quả từ các cuộc tấn công vào các lỗ hổng bảo mật có thể tồn tại trên hệ thống.

2 . “Khóa cứng” trong một thao tác đúp chuột

Sophos Cloud là giải pháp duy nhất để “khóa cứng” hệ thống với chỉ 1 cú nhập chuột, đảm bảo các máy chủ trong trạng thái an toàn. Tích hợp các công nghệ chống phần mềm độc hại tiên tiến, khi người dùng kích hoạt “khóa cứng”, Sophos Cloud sẽ tự động quét hệ thống và thiết lập danh sách các ứng dụng được phép. Sau đó nó khóa các kết nối giữa các ứng dụng và các tập tin liên quan như dll, dữ liệu, và các script. Trong quá trình “khóa cứng”, Sophos sẽ tự động tạo ra các quy tắc thay đổi tin cậy để đảm bảo những tài nguyên, ứng dụng sẽ được cho phép hoạt động.

3 . Ngăn chặn tấn công hiệu quả từ trong bộ nhớ

Sophos tự động thiết lập các mối quan hệ tin cậy giữa các ứng dụng và các tập tin hệ thống có liên quan như script, dữ liệu và các tập tin DLL. Quá trình này bảo vệ sự toàn vẹn của các ứng dụng và ngăn chặn mã độc tấn công từ trong bộ nhớ.

4 . Tích hợp 3 sản phẩm tronh 1 : anti-malware –  HIPS –  whitelisting

Sophos Cloud Server là sản phẩm tích hợp application whitelisting (công cụ kiểm soát ứng dụng) với phần mềm phòng chống độc hại và HIPS, cho bạn mức độ bảo mật cao nhất.

5 . Tùy biến đơn giản

Hệ thống tích hợp thông minh của Sophos Cloud sẽ tự động thích nghi với môi trường máy chủ của bạn và tạo ra các quy tắc tin cậy để tự động thay đổi. Điều này làm cho quản trị viên CNTT của bạn dễ dàng áp dụng các bản vá lỗi và cập nhật phần mềm cho máy chủ trong chế độ “khóa cứng”.

6 . Hiệu suất bảo mật cao tích hợp cho máy chủ

Các chính sách bảo vệ thiết lập trên Sophos Cloud Server sẽ được thực hiện ngay lập tức, mang lại cho khả năng kiểm soát linh hoạt cho cả hiệu suất và khả năng bảo vệ. Một khi kích hoạt, nếu máy chủ ở trong chế độ “khóa cứng” thì hiệu suất sẽ càng được tăng thêm nữa, cũng như việc các ứng dụng bảo vệ sẽ không cần thiết phải quét tất cả các tập tin.

7 . Tối ưu hóa cho nền tảng ảo hóa

Hỗ trợ vShie Sophos Cloud dựa trên vShie giúp bảo vệ và làm việc liền mạch với các máy ảo , cung cấp giải pháp quản lí tập trung trên 1 máy chủ. Quá trình này cho phép bạn nhanh chóng, hiệu quả bảo vệ ,trong khi sử dụng ít tài nguyên hơn.

8 . Dễ dàng sử dụng

Sophos Cloud Server Security là giải pháp bảo vệ máy chủ, được quản lý bằng đám mây. Không cần máy chủ quản lý và máy chủ cơ sở dữ liệu để thiết lập. Giải pháp của chúng tôi triển khai tới môi trường của bạn trong vài phút thay mất nhiều ngày. Trong quá trình quét, Sophos chỉ sử dụng sức mạnh của CPU dư thừa để quét hệ thống của bạn, bạn có thể quét hệ thống, hoặc lên lịch quét bất cứ lúc nào mà không làm giảm hiệu suất máy chủ.

9 . Lập danh sách loại trừ tự động

Sophos Cloud sẽ định dạng các ứng dụng phổ biến của máy chủ và đưa chúng vào danh sách loại trừ để ngăn cản sự xung đột trong hệ thống mà không ảnh hưởng tới bảo mật. Sophos liên tục bổ sung thêm ứng dụng mới vào danh sách loại trừ quét tự động này, để đảm bảo hiệu suất máy chủ và khả năng bảo mật của bạn.

Trên đây là một số thông tin cần thiết phục vụ quá trình cài đặt thiết bị bảo mật máy chủ server, hi vọng nó phần nào hữu ích cho quá trình bảo vệ máy tính của bạn được an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *